Sự bất ổn của môi trường sống ảnh hưởng đến bệnh tim mạch như thế nào?

0
615

Cuộc sống ngày càng tiện nghi hiện đại, con người càng phải đối mặt với nhiều vấn đề nguy hiểm từ môi trường. Sự ô nhiễm môi trường sống đã gây nên những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe tim mạch.

Hạt vật chất

Giới khoa học họi chất gây ô nhiễm không khí là hạt vật chất. Chúng được cấu thành từ các giọt tinh thể được tìm thấy trong không khí và một hỗn hợp của các loại hạt rắn. Các loại hạt vật chất này có kích cỡ, tích tụ nhiều chất liệu và hóa chất như bụi bẩn, đất, khói, muội than…

Hạt vật chất trong không khí được chứng minh có tác dụng xấu đối với sức khỏe, đặc biệt là bệnh tim mạch. Năm 2010, một NCKH của AHA đã được công bố trên tạp chí “Circulation”, trong đó khẳng định người tiếp xúc với các hạt vật chất ở cường độ cao sẽ tỉ lệ thuận với bệnh tim mạch, thậm chí dẫn đến tử vong. Một nghiên cứu của A. Peters trên tạp chí “Toxicology and Applied Pharmacology” cũng chứng minh hạt vật chất khiến bệnh tim mạch trở nên trầm trọng hơn, chúng làm tăng nguy cơ dễ bị tổn thương ở những người có bệnh mạch vành cấp tính.

Hút thuốc lá gián tiếpthuoc la gay benh tim mach

Hút thuốc lá gián tiếp gây ra hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe, gây ra các bệnh ung thư phổi, nhồ máu cơ tim, vữa xơ động mạch. Trong một báo cáo được công bố trên tạp chí “Circulation” của TS. Joaquin Barnoya và Stanton A đã khẳng định khói thuốc lá lằm tăng 30% nguy cơ bệnh tim mạch, mỗi năm gây ra 35.000 cái chết mỗi năm tại Mỹ. Các chuyên gia cũng chứng minh, khói thuốc lá làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, làm kết dính tiểu cầu và rối loạn chức năng nội mô, từ đó gây ra các vấn đề thành mạch máu, vữa xơ động mạch….

Ô nhiễm tiếng ồn

Không chỉ ảnh hưởng đến tai, giấc ngủ cũng như hiệu suất công việc, ô nhiễm tiếng ồn còn là một trong những yếu tố môi trường hàng đầu làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Một nghiên cứu năm 2002 của Elise E. M. M. van Kempen và các đồng nghiệp, được công bố trên tạp chí “Environmental Health Perspectives” cho thấy những người thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn giao thông đường hàng không có nguy cơ đau tim, thiếu máu tim cục bộ nhiều hơn. Cũng vậy, một nghiên cứu của Wolfgang Babisch (năm 2000) được đăng trên tạp chí “Noise and Health” đã chứng minh bệnh tim thiếu máu cục bộ có nguyên nhân trực tiếp từ ô nhiễm tiếng ồn, đặc biệt những người sống cùng với mức tiếng ồn ngoài trờ cao 65-70 dBA.

o nhiem tieng on anh huong den suc khoe tim mach

Các nhà khoa học đã chứng minh, tiếng ồn có thể kích thích cơ thể tăng tiết ra các chất như cortison, cathecholamin, serotonin… chúng tham gia điều hòa và kiểm soát các hoạt động của cơ thể, trong đó có hệ tim mạch. Khi nồng độ các chất này thay đổi, nhịp tim và huyết áp sẽ tăng. Mặt khác, tiếng ồn là hệ thần kinh mệt mỏi, căng thẳng, gây ra hiện tượng stress, từ đó cũng làm tăng huyết áp và rối loạn tim mạch. Ngày nay, con người phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm tiếng ồn trầm trọng. Từ tiếng ồn công cộng, tiếng ồn nơi làm việc đến cả vấn nạn ngủ cạnh người mắc tật ngủ ngáy… tất cả những điều đó đang gây nguy hại cho sức khỏe tim mạch, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch trước những bất ổn của môi trường

Bảo vệ sức khỏe nói chung và tim mạch nói riêng là điều cực kì cần thiết trước những biến đổi nhanh đến chóng mặt của môi trường sống. Chúng ta cần ý thức những hệ lụy nghiêm trọng của vấn nạn ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, hạt vật chất, thuốc lá…đang đè nặng áp lực lên “trái tim” và sức khỏe của mình, từ đó tìm ra các biện pháp bảo vệ tốt nhất cho bản thân và gia đình.

  • Xây dựng lối sống lành mạnh, tránh xa thuốc lá và thẳng thắn lên tiếng để hạn chế đến mức thấp nhất khả năng phải hút thuốc thụ động.
  • Chăm chỉ tập luyện thể chất trong trạng thái tâm lý bình thản, không tức giận giúp bạn giải tỏa áp lực, phòng tránh bệnh tim mạch hiệu quả.
  • Thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học, đặt tiêu chí “sạch” lên hàng đầu.
  • Tránh đến các nơi được cảnh báo có mức ô nhiêm cao, khi ra ngoài luôn đầy đủ các vật dụng phòng hộ như khẩu trang, kính, mũ, bông bịt tai.

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HOT NHẤT TRONG NĂM


slogan

Chỉ có thể là HAMOMAX

Sau khi đăng ký mua sản phẩm, bộ phận CSKH của HAMOMAX sẽ liên hệ với quý khách để xác nhận thông tin, và giao sản phẩm tận nơi cho quý khách trong thời gian sớm nhất!

 
1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
  • Mỡ máu cao
  • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
  • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội hamomax nan vang bac dinh anh moi
  • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
  • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
  • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu của Bác Định tại đây 
3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited
4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2
TPBVSK HAMOMAX HỖ TRỢ HẠ MỠ MÁU, GIẢM MỠ GAN, BÌNH ỔN HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ
Giá: 180.000đ/hộp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here