MỠ MÁU CAO HAY GỌI LÀ RỐI LOẠN LIPID MÁU?

0
864193

Hiểu biết không đủ về mỡ máu, cho rằng mỡ máu cao thì phải ăn kiêng hoàn toàn mỡ vô tình khiến cho tình trạng này càng khó kiểm soát. Tại sao kiêng ăn mỡ hoàn toàn nhưng vẫn bị tăng mỡ máu?

Mỡ máu gồm các thành phần nào và rối loạn lipid máu là gì?

Mỡ máu là một thành phần quan trọng trong cơ thể, đóng vai trò trong việc hình thành tế bào và hỗ trợ tế bào hoạt động khỏe mạnh. Mỡ máu có 4 thành phần quan trọng là cholesterol toàn phần, triglycerids, LDL cholesterol và HDL cholesterol. Đối với người bình thường, mỡ trong máu luôn được giữ ở một tỉ lệ nhất định. Khi các chỉ số LDL Cholesterol, Cholesterol toàn phần, Triglycerides tăng cao và HDL cholesterol giảm xuống sẽ gây ra tình trạng rối loạn lipid máu, gan nhiễm mỡ và các bệnh nguy hiểm khác.

LDL cholesterol (Low density lipoprotein); HDL Cholesterol (High density lipoprotein)

Có phải tất cả các chỉ số lipid thấp đều có lợi?

Thông thường các chỉ số mỡ máu thường có xu hướng tăng mà rất ít trường hợp bị giảm, tuy nhiên khi HDL cholesterol bị giảm quá thấp là không có lợi cho sức khỏe.Vì vậy thay vì dùng từ thông dụng là mỡ máu cao, các chuyên gia thường dùng Rối loạn lipid máu là chính xác và khoa học; Rối loạn lipid máu được chia làm các nhóm:

  • Nhóm 1: Tăng LDL – cholesterol làm tăng cholesterol toàn phần
  • Nhóm 2: Tăng cholesterol, tăng triglycerides
  • Nhóm 3: Chỉ tăng triglycerides
  • Nhóm 4: HDL giảm, các chỉ số khác bình thường (nhóm này rất ít gặp)

Để kiểm soát lipid máu hiệu quả, cần kết hợp 3 yếu tố quan trọng là Dinh dưỡng – Vận động – Sản phẩm hỗ trợ. Với mỗi trường hợp khác nhau sẽ đòi hỏi chế độ phù hợp về cả dinh dưỡng, vận động và sản phẩm hỗ trợ.

Quan niệm chưa chính xác trong chế độ ăn khiến mỡ máu tăng cao

Quan niệm ăn kiêng mỡ sẽ giúp hạ mỡ máu cao của đa số người có rối loạn mỡ máu không hoàn toàn đúng với cả tất cả các nhóm bị rối loạn lipid máu. Theo đó, chế độ ăn này chỉ phù hợp với người bị tăng cholesterol toàn phần, tăng LDL cholesterol và hoàn toàn bất lợi cho nhóm bị tăng triglycerid.

Việc vận động phù hợp như đi bộ, chạy, tập gyms, bơi lội hoặc chơi các môn thể thao sẽ giúp cơ thể lưu thông khí huyết, tiêu hao năng lượng đặc biệt là mỡ dư thừa giúp có sức khỏe tốt và kiểm soát mỡ máu tốt hơn. Trong những trường hợp đã sử dụng các biện pháp điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống và vận động mà vẫn chưa kiểm soát được lipid máu thì cần sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ kiểm soát lipid máu. Lúc này cần tìm hiểu kĩ thông tin và hỏi ‎ kiến chuyên gia.

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HOT NHẤT TRONG NĂM


slogan

Chỉ có thể là HAMOMAX

Sau khi đăng ký mua sản phẩm, bộ phận CSKH của HAMOMAX sẽ liên hệ với quý khách để xác nhận thông tin, và giao sản phẩm tận nơi cho quý khách trong thời gian sớm nhất!

 
1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
  • Mỡ máu cao
  • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
  • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội hamomax nan vang bac dinh anh moi
  • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
  • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
  • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu của Bác Định tại đây 
3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited
4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2
TPBVSK HAMOMAX HỖ TRỢ HẠ MỠ MÁU, GIẢM MỠ GAN, BÌNH ỔN HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ
Giá: 180.000đ/hộp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here